Đại lễ ăn mừng chiến thắng đã bắt đầu…

Tại Việt Nam: Đảng Cộng sản đã bắt đầu khởi động những lễ hội hoành tráng và vô cùng tốn kém trên toàn quốc để kỷ niệm 40 năm ngày mà họ gọi là “Giải phóng miền Nam”, nhưng thực chất là một cuộc cưỡng chiếm Sài Gòn bằng vũ lực từ tay Việt Nam Cộng Hòa – một nền cộng hòa còn rất non trẻ nhưng hợp hiến, hợp pháp, hợp lòng dân miền Nam, và tuân thủ các điều khoản của Hiệp định Geneve 1954, và Hiệp định Paris 1973.

Từ Hà Nội đến Sài Gòn, Từ Bộ Quốc phòng đến từng quân khu, từ Ban Khoa giáo Trung ương đến ban tuyên huấn địa phương, từ tây nguyên đến đồng bằng đang thi nhau tổ chức những hội thảo tiếp theo những hội thảo với chủ đề đầy tính ngạo mạn, kiêu căng, phách lối, tiểu bá, xuyên tạc lịch sử, và hạ nhục đối thủ như: “Viết tiếp bản hùng ca toàn thắng”; “Đất nước trọn niềm vui”, “Đại thắng mùa xuân 1975 – Sức mạnh của ý chí .. và khát vọng hòa bình.”v.v

Tiệc tùng lu bù. Đến đâu cũng thấy cụng ly trăm phần trăm. Cờ hoa lòe loẹt. Kèn trống, loa đài thi nhau nổ đến đinh tai nhức óc. Toàn quốc được nghỉ đại lễ đến một tuần, tha hồ ăn chơi nhảy múa, đánh lộn, và tại nạn giao thông. Tại Hà Nội sẽ bắn pháo hoa tầm cao ở năm điểm vào đêm 30 tháng Tư.

Riêng tại thành phố Hồ Chí Minh có duyệt binh và diễu hành huy động tới 6000 người, mô phỏng lại toàn cảnh của 20 sư đoàn chia thành năm cánh quân vây hãm Sài Gòn 40 năm trước.

Về đêm có đại nhạc hội trên nhiều ngả đường với chủ đề “Như có Bác trong ngày vui đại thắng.” Có tám điểm bắn pháo hoa tầm cao để những em bé lượm ve chai ở xa ngoại thành vẫn có thể nhìn thấy. Theo ông Phan Đăng Long – Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội thì “Người nghèo họ cũng khao khát được xem bắn pháo hoa, những lúc thưởng thức bắn pháo hoa giúp họ quên đi cái nghèo, cái khó, những cái vất vả luôn đeo bám cuộc sống của họ bấy lâu nay”.

Có khoảng 600 phóng viên của 88 cơ quan truyền thông trực tiếp đưa tin. Cũng có khoảng 20 phóng viên nước ngoài đăng ký tác nghiệp.

Kinh phí giành cho đại lễ này vẫn được giữ bí mật. Ở Việt Nam chi phí cho lễ hội cũng là bí mật quốc gia, không ai đươc phép biết.images1J45A1VN

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s